Thế giới

Ca nCoV Tokyo thấp nhất năm

Theo chính quyền Tokyo, số ca nhiễm nCoV trung bình hàng ngày tuần này ở thành phố là 14,3 ca, giảm so với con số 21,1 ca tuần trước. Tokyo hôm 22/11 cũng chỉ báo cáo thêm 6 ca nhiễm.

Tokyo ghi nhận 8 bệnh nhân mắc Covid-19 đang nguy kịch, không thay đổi với một ngày trước đó. Thành phố báo cáo thêm ca tử vong vì đại dịch trong 24 giờ qua.

Ca nhiễm nCoV mới tại các khu vực khác ở Nhật Bản như Hokkaido và Osaka lần lượt là 14 và 13 ca, trong khi Aichi và Fukuoka đều ghi nhận thêm 12 ca nhiễm.

Người dân đi bộ trong một công viên ở Tokyo, Nhật Bản, hôm 23/11. Ảnh: Reuters.

Người dân đi bộ trong một công viên ở Tokyo, Nhật Bản, hôm 23/11. Ảnh: Reuters.

Theo số liệu từ trang cập nhật theo thời gian thực WorldOmeters, Nhật Bản trong 24 giờ qua ghi nhận thêm 113 ca nhiễm nCoV, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên hơn 1,7 triệu. Số ca tử vong vì Covid-19 ở nước này tăng thêm hai ca, nâng tổng số người chết lên hơn 18.300.

Nhật Bản từng đứng trên bờ vực Covid-19 hồi tháng 7, song giờ đây chứng kiến đà giảm số ca nhiễm đáng kinh ngạc, đến mức các chuyên gia hồi tháng 10 còn \”không thể hiểu nổi\” nguyên nhân.

Ngoài những yếu tố như đeo khẩu trang và giãn cách, vốn trở thành thói quen ăn sâu trong xã hội Nhật Bản, nhiều học giả nhận định thành tựu tiêm chủng là một trong những nguyên nhân giúp ca nhiễm tại nước này giảm thẳng đứng. Nhật đã tiêm chủng cho gần 80% dân số.

Ngọc Ánh (Theo Japan Times)

Similar Posts

%d bloggers like this: