Thế giới

Bụi mịn bao trùm Hàn Quốc

Tính đến 22h ngày 20/11, mật độ bụi siêu mịn PM 2.5 được ghi nhận ở mức rất xấu tại thủ đô Seoul, các thành phố Incheon, Sejong, Gwangju, cùng các tỉnh Gyeonggi, Bắc Chungcheong, Bắc Jeolla, theo dữ liệu từ Tập đoàn Môi trường Hàn Quốc. Mật độ tại những khu vực khác trên đất nước cũng ở mức xấu.

Thành phố Incheon tại Hàn Quốc bị bụi mịn bao trùm hôm 20/11. Ảnh: Yonhap.

Thành phố Incheon tại Hàn Quốc bị bụi mịn bao trùm hôm 20/11. Ảnh: Yonhap.

Hàn Quốc đánh giá mức độ ô nhiễm bụi mịn trong không khí theo hệ thống gồm 4 cấp là tốt, trung bình, xấu và rất xấu. Nhiều địa phương, bao gồm Seoul, còn ghi nhận mật độ bụi mịn PM 10 ở mức xấu. PM 2.5 và PM 10 là các hạt bụi có đường kính lần lượt nhỏ hơn 2,5 và 10 micromet.

Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc gia của Hàn Quốc cho biết nguyên nhân dẫn đến mật độ bụi mịn trong không khí cao một phần do các hạt bụi thổi từ Trung Quốc sang, bắt đầu từ tối 18/11. Bên cạnh đó, các chất gây ô nhiễm tại Hàn Quốc cũng bị tích tụ do không khí ứ đọng.

Bộ Môi trường Hàn Quốc đã ban hành cảnh báo bụi mịn ở mức \”chú ý\”, thấp nhất trong hệ thống 4 cấp, đối với Seoul, Incheon, Gyeonggi, Bắc và Nam Chungcheong tử 6h đến 21h hôm nay. Các biện pháp khẩn cấp đi kèm bao gồm cắt giảm hoạt động của các nhà máy điện than và công trường xây dựng. Viện Nghiên cứu Môi trường Quốc gia dự đoán tình trạng ô nhiễm bụi mịn sẽ giảm dần từ tối nay nhờ mưa và gió mạnh.

Ánh Ngọc (Theo Yonhap)

Similar Posts

%d bloggers like this: