Thế giới

Biden xá tội cho gà tây

\”Bơ Đậu phộng và Thạch cuối cùng đã được lựa chọn dựa trên khí chất, ngoại hình, và tôi ngờ rằng cả tình trạng tiêm chủng của chúng nữa\”, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói đùa trong buổi lễ xá tội gà tây tại Vườn Hồng của Nhà Trắng hôm 19/11.

Với nghi thức xá tội này, hai con gà tây Bơ Đậu phộng và Thạch được nuôi tại bang Indiana sẽ không trở thành bữa ăn trong lễ Tạ ơn vào ngày 25/11, dịp lễ mà các gia đình thường quây quần bên nhau và thưởng thức gà tây nướng. Sau buổi lễ, chúng sẽ được đưa về Trang trại Giáo dục và Nghiên cứu Khoa học Động vật thuộc Đại học Purdue ở bang Indiana.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) xá tội cho con gà tây Bơ Đậu Phộng tại Vườn Hồng của Nhà Trắng hôm 19/11. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) xá tội cho con gà tây Bơ Đậu phộng tại Vườn Hồng của Nhà Trắng hôm 19/11. Ảnh: AFP.

Trước khi xuất hiện tại Nhà Trắng, hai con gà tây được đưa từ Indiana đến thủ đô Washington, ở trong khách sạn Willard sang trọng và tham gia họp báo cùng Liên đoàn Gà tây Quốc gia. \”Nuôi gà tây cho tổng thống xá tội trong năm nay thực sự rất vui. Như chúng ta đều biết, giữa một năm bất ổn vì đại dịch, dự án này thực sự đáng mong đợi\”, người nuôi gà Andrea Welp cho biết hôm 18/11.

Tại buổi lễ, Biden cũng đề cập đến Covid-19 và ý nghĩa của lễ Tạ ơn. \”Tiếp tục duy trì những truyền thống như thế này là điều quan trọng, để nhắc nhở chúng ta rằng giữa bóng tối vẫn có ánh sáng, hy vọng và tiến bộ. Theo quan điểm của tôi, lễ Tạ ơn năm nay có ý nghĩa như vậy\”, Tổng thống Mỹ cho hay.

Ông cũng gửi lời cảm ơn các nhà khoa học và nhân viên y tế, những người đã phát triển và tiến hành tiêm vaccine Covid-19, cũng như những người lao động thiết yếu, lãnh đạo tôn giáo, cùng những người làm ra nguồn thực phẩm cho cộng đồng.

Buổi lễ xá tội gà tây được tổ chức ngoài trời, có sự góp mặt của gia đình các nhân viên Nhà Trắng. Sau sự kiện, Biden sẽ trở về quê nhà ở bang Delaware vào cuối tuần.

Lễ xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1947 dưới thời cố tổng thống Harry Truman, sau đó được George H.W. Bush tạo thành truyền thống của Nhà Trắng từ năm 1989.

Ánh Ngọc (Theo CNN, AFP)

Similar Posts

%d bloggers like this: