Thể Thao

AFF Cup 2020: Đội tuyển Lào chưa thể ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam trong 2 thập kỷ qua

Trong 2 thập kỷ qua, đội tuyển Lào để thủng lưới đến hơn 40 bàn và không ghi được bàn nào khi đối đầu đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam hiện đã có mặt tại Singapore để chuẩn bị cho hành trình bảo vệ ngôi vị số 1 Đông Nam Á tại AFF Cup 2020. Đối thủ của thầy trò HLV Park Hang-seo trong trận ra quân là đội tuyển Lào.

Trước Những chiến binh sao vàng đang rất cần một chiến thắng để giải tỏa sức ép tâm lý, rất khó để đội tuyển Lào có thể tạo nên bất ngờ ở trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 6/12 tới đây.

Thành tích đối đầu trong quá khứ giữa 2 đội cũng chỉ ra rằng, đội tuyển Lào là đối thủ \”ưa thích\” của đội tuyển Việt Nam.

Trận hòa duy nhất giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào là tại Tiger Cup 1996. Từ đó đến nay, 2 đội đã gặp nhau tổng cộng 10 lần và đội tuyển Việt Nam thắng cả 10 ghi được 46 bàn thắng và chỉ thủng lưới 2 bàn.

Trong đó, có đến 2 lần đội tuyển Việt Nam hủy diệt đội bạn với tỉ số đậm lên đến 9-0, đó là tại SEA Games 1999 (khi các đội thi đấu vẫn là ĐTQG thay vì U23). Trong trận đấu đó, cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức đã ghi được 4 bàn thắng còn Văn Sỹ Hưng lập được cú hat-trick.

Một lần khác tỉ số cách biệt cũng là 9 bàn là tại AFF Cup 2007, trong trận đấu mà Nguyễn Văn Biển có riêng cho mình 2 bàn, Lê Công Vinh đã tỏa sáng với một hat-trick, còn Phan Thanh Bình thậm chí còn lập một cú poker.

Các lần đối đầu khác, Những chiến binh sao vàng đều có chiến thắng cách biệt 3 bàn trở lên trước \”anh bạn hàng xóm\”.

Nếu chỉ tính trong 8 lần đối đầu gần nhất (kể từ ngày 20/7/1999), đội tuyển Lào luôn thua rất đậm khi thủng lưới đến 40 bàn và không ghi được bàn nào vào lưới đội tuyển Việt Nam.

Các con số thống kê luôn chỉ có tính tham khảo. Đội tuyển Lào đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian qua và có sự chuẩn bị nghiêm túc cho AFF Cup 2020, với lứa cầu thủ được đào tào bài bản và thi đấu nhiều ở nước ngoài.

Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng cần hết sức thận trọng để có một màn ra quân hoàn hảo nhất.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Lào sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 6/12 (giờ Việt Nam).

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/aff-cup-2020-doi-tuyen-lao-chua-the-ghi-ban-vao-luoi-doi-tuyen-viet-nam-trong-2-thap-ky-qua-a521168.html

Similar Posts

%d bloggers like this: