Thế giới

80 tên cướp xông vào trung tâm thương mại

\”Khoảng 25 chiếc ôtô chặn đường và lao về trung tâm thương mại Nordstrom ở Walnut Creek ngày 20/11. Những tên cướp cuỗm hàng hóa rồi lên xe và phóng đi\”, phóng viên Jodi Hernandez, người chứng kiến sự việc, đăng trên Twitter.

Nordstrom là chuỗi trung tâm thương mại chuyên bán các mặt hàng thời trang cao cấp và xa xỉ. Hàng chục tên cướp, một số tên đội mũ đen trùm kín đầu, lùng sục các gian hàng, khiến những người mua sắm bị sốc và bỏ chạy. Hai nhân viên cửa hàng bị hành hung và một người bị xịt hơi cay.

80 tên trộm xông vào cửa hàng bách hóa cuỗm đồ 
 

80 tên trộm xông vào cửa hàng bách hóa cuỗm đồ

Khoảng 80 tên cướp mang theo hàng hóa đào thoát khỏi trung tâm thương mại tại thành phố Walnut Creek, bang California, Mỹ hôm 20/11. Video: NBC.

\”Chúng tôi có thể đã nhìn thấy 50-80 người đội mũ đen kín đầu, mang theo xà beng, vũ khí\”, Brett Barrette, quản lý một nhà hàng gần đó, cho biết.

Sở cảnh sát Walnut Creek nói rằng vụ cướp \”rõ ràng đã được lên kế hoạch\”. Ba nghi phạm bị bắt và một khẩu súng bị tịch thu, trong khi phần lớn những tên cướp đã bỏ trốn.

Theo cảnh sát, nhân viên Nordstrom gọi 911 vào khoảng 21h, khi những tên cướp xông vào cửa hàng và bắt đầu cuỗm hàng hóa. \”Các nhà điều tra của cảnh sát Walnut Creek đang xem xét video từ camera giám sát để cố gắng xác định các nghi phạm chịu trách nhiệm cho hành động trơ trẽn này\”, thông báo của cảnh sát cho hay.

Sự việc xảy ra một ngày sau khi một số cửa hàng xa xỉ phẩm ở trung tâm thương mại Union Square, thành phố San Francisco, bị nhiều tên cướp đột nhập, đập cửa kính, lấy hàng hóa và tẩu thoát trên ôtô đang đợi. Cảnh sát San Francisco đã bắt một số nghi phạm.

Các cửa hàng ở Union Square, khu mua sắm sang trọng nổi tiếng với khách du lịch, là mục tiêu của những tên cướp có tổ chức suốt nhiều năm. Chúng thường đâm xe vào mặt tiền cửa hàng để phá cửa kính, cửa sổ và vào các tòa nhà trong giờ nghỉ của nhân viên.

Thống đốc California Gavin Newsom hồi tháng 7 ký một đạo luật cho phép các công tố viên truy tố những người trộm cắp hàng hóa có tổ chức.

Huyền Lê (Theo AP)

Similar Posts

%d bloggers like this: